Lương CEO TP. HCM đạt gần 200 triệu đồng

Theo dữ liệu của Navigos Search, mức lương cao nhất trong đợt tuyển dụng quý I thuộc về vị trí CEO ở TP HCM với 195 triệu đồng một tháng.

Ngành sản xuất và thương mại điện tử được trả lương cao nhất. Tại Hà Nội, một CEO cũng đạt được mức lương là 118 triệu/tháng. Hai nhân sự cùng vị trí tại TP.HCM nhận mức lương lần lượt là 147 triệu đồng/tháng và 169 triệu đồng/tháng. 

 

 Lương CEO TP. HCM đạt gần 200 triệu đồng - 1
 


Mức lương khủng nhất quí 1.2015 thuộc về một vị Giám đốc điều hành (CEO) ở TP Hồ Chí Minh, với 195 triệu đồng/tháng.

 

Dữ liệu quý I cũng cho thấy nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ngành sản xuất điện thoại thông minh (smart phone) chiếm tỷ lệ cao nhất, lên tới 14%. Ngành tuyển dụng cao thứ hai là ngành dệt may, chiếm 13%. Tiếp đến là ngành sản xuất (chiếm 12%), tiêu dùng và công nghệ thông tin (chiếm 7%). Ngành tài chính - ngân hàng chỉ chiếm 5% nhu cầu tuyển dụng.

Theo thống kê nhanh từ Navigos Search, trong tuần đầu tiên của tháng 4, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh và điện tử vẫn đang dẫn đầu, chiếm 21%.

Khi bàn luận về nhu cầu tuyển dụng chênh lệch giữa các nhóm ngành nghề và tại sao ngành sản xuất điện thoại thông minh luôn chiếm tỷ lệ tuyển dụng cao, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc điều hành của Navigos Search cho biết: “Hiện nay, nhu cầu thì lớn nhưng công ty lại khó tìm các kỹ sư điện tử có chất lượng cao do ít người đáp ứng được. Những lý do mà nhà tuyển dụng không nhận các ứng viên là khả năng tiếng anh của họ kém, kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý vấn đề, sự chủ động và sáng tạo trong công việc đều không đáp ứng được”.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới)
Share